Gjafalisti

Eyða aðgangi og gögnum

Síðast uppfært 21. september 2026

Þú getur eytt aðganginum þínum hjá Gjafalista, eða bara einstökum listum, hvenær sem er – í appinu eða á vefnum, án þess að spyrja neinn.

Eyða aðganginum

1. Opnaðu gjafalisti.is/account (eða flipann „Aðgangur“ í appinu) og skráðu þig inn.

2. Neðst á síðunni „Aðgangurinn minn“ velurðu „Eyða aðganginum mínum“ og staðfestir.

Aðgangurinn eyðist strax og þú ert skráð/ur út.

Eyða einum lista

Opnaðu listann, farðu neðst í „Eyða lista“ og veldu „Eyða listanum“. Listinn, gjafirnar á honum, myndirnar sem þú settir inn og frátektir gesta hverfa strax.

Listi sem var búinn til án aðgangs er aðeins tengdur vafranum sem bjó hann til. Honum er eytt á sama hátt, úr þeim vafra.

Hvað er eytt

Netfangið þitt, lykilorðið (sem var geymt dulkóðað), tungumálsval og allir listar sem aðeins þú sást um: nöfn, dagsetningar, kveðjur, gjafir, myndir sem þú tókst, reikningsupplýsingar fyrir peningagjafir og frátektir gesta á þeim listum.

Sameiginlegur listi sem annar sér um með þér er ekki eytt – hann færist til hins aðilans, svo gjafalisti hans hverfi ekki.

Hvað er geymt

Ekkert af ofangreindu er geymt eftir eyðingu. Öryggisafrit af gagnagrunninum eru hreinsuð innan 30 daga.

Gestir sem tóku frá gjöf og vilja fjarlægja nafnið sitt geta valið „Hætta við frátekt“ á listanum.